Tổ chức công đoàn-đại diện tập thể lao động với vai trò thúc đẩy liên kết và hài hòa quan hệ lao động - Lê Thị Châu; Lê Thị Châu (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Trình bày vai trò đại diện tập thể lao động của tổ chức công đoàn xuất phát từ đòi hỏi của thực tiễn. Nghiên cứu về thể chế hóa vai trò đại diện tập thể lao động của tổ chức công đoàn. Kiến nghị một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả vai trò đại diện tập thể lao động