Nhận diện nguyên nhân và điều kiện tạo nên tính cách "bệnh hoạn" của người vi phạm pháp luật - Lê Cảm; Lê Cảm (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Khái quát một số vấn đề vể nguyên nhân và điều kiện tạo nên tính cách "bệnh hoạn" của người vi phạm pháp luật. Trình bày các nội dung vấn đề: hệ thống các khái niệm của một số phạm trù cơ bản có liên quan; các thể loại bệnh đa nhân cách chính và những biểu hiện chủ yếu của tính cách "bệnh hoạn" của từng thể loại; các nguyên nhân và những điều kiện tạo nên của tính cách "bệnh hoạn" của người vi phạm pháp luật; các giải pháp về hoàn thiện pháp luật để đấu tranh chống tính cách "bệnh hoạn" của người vi phạm pháp luật. Rút ra một số kết luận của vấn đề