Kinh nghiệm xây dựng và sử dụng đội ngũ quan lại trong nền hành chính Việt Nam thời kỳ phong kiến - Nguyễn Thị Việt Hương; Nguyễn Thị Việt Hương (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Khái quát thực tiễn xây dựng và sử dụng đội ngũ quan lại trong xã hội phong kiến Việt Nam: đào tạo, tuyển chọn quan lại, sử dụng quan lại, giám sát quan lại. Rút ra một số bài học kinh nghiệm của lịch sử: ưu điểm và hạn chế của chế độ đào tạo, tuyển chọn, sử dụng và giám sát quan lại trong thời kỳ phong kiến; kế thừa một số kinh nghiệm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thời kỳ phong kiến ở nước ta hiện nay