Một số vấn đề về xây dựng văn hóa nghề nghiệp luật sư ở Việt Nam hiện nay - Phan Trung Hoài; Phan Trung Hoài (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Nhận diện cơ sở hình thành văn hóa pháp luật Việt Nam. Nghiên cứu một số nội dung về nghề nghiệp luật sư ở Việt Nam hiện nay. Kiến nghị một số giải pháp nhằm xây dựng các chuẩn mực và nâng cao văn hóa nghề nghiệp luật sư ở Việt Nam hiện nay