Bàn về tính tùy tiện của Nhà nước - Nguyễn Đăng Dung; Nguyễn Đăng Dung (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Giới thiệu nhà nước là định chế của con người nên mang những bản tính của con người. Trình bày các loại hình biểu hiện và hậu quả của sự tùy tiện của Nhà nước. Luận giải những nguyên nhân tạo nên sự tùy tiện của Nhà nước