Các tội xâm phạm nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn - Nguyễn Mai Bộ; Nguyễn Mai Bộ (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Hệ thống hóa một số vấn đề lý luận và thực tiễn về các tội xâm phạm nghĩa vụ, trách nhiệm của quân nhân trong Bộ luật hình sự năm 1985 và Bộ luật hình sự sửa đổi năm 1985