Pháp luật về phòng chống tra tấn và những yêu cấu đặt ra trong quá trình cải cách tư pháp ở Việt Nam - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Khái quát vấn đề pháp luật về phòng chống tra tấn. Trình bày về trách nhiệm quốc gia trong việc phòng chống tra tấn theo luật quốc tế và những quy định cơ bản có liên quan trong pháp luật Việt Nam. Nghiên cứu những yêu cầu tiếp tục đặt ra với quá trình cải cách tư pháp của Việt Nam từ góc độ phòng chống tra tấn