Hội thảo: Sự độc lập của hoạt động xét xử tại Việt Nam - Bùi Đức Hiển; Bùi Đức Hiển (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Trình bày một số những bất cập nhất định về sự độc lập của hoạt động xét xử tại Việt Nam về mặt lý luận cũng như thực tiễn. Kiến nghị một số giải pháp cơ bản để giải quyết những bất cập ở cả góc độ thiết chế và cá nhân đối với sự độc lập của hoạt động xét xử tại Việt Nam