Ô nhiễm môi trường biển và vấn đề thực thi các điều ước quốc tế về bảo vệ môi trường biển tại Việt Nam - Đỗ Văn Sen; Đỗ Văn Sen (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Mô tả thực trạng ô nhiễm môi trường biển Việt Nam hiện nay. Khảo sát thực trạng tham gia và thực thi các Công ước quốc tế về bảo vệ môi trường biển của Việt Nam. Kiến nghị một số giải pháp nhằm nâng cao năng lực thực thi các Công ước quốc tế về bảo vệ môi trường biển của Việt Nam