Hoàn thiện các chức năng tố tụng hình sự trong tiến trình cải cách tư pháp ở nước ta - Nguyễn Mạnh Hùng; Nguyễn Mạnh Hùng (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Giới thiệu về vấn đề phân định các chức năng trong tố tụng hình sự. Trình bày về chức năng xét xử và vấn đề giới hạn xét xử sơ thẩm của Tòa án: chức năng xét xử; vấn đề giới hạn xét xử sơ thẩm của Tòa án