Các quy định của Bộ luật Hình sự về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ - Lê Việt Long; Lê Việt Long (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Giới thiệu mối tương quan giữa các quy định của Bộ luật Hình sự năm 1999 với các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Khảo sát thực tiễn đấu tranh phòng chống tội xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ hiện nay tại Việt Nam. Kiến nghị một số ý kiến nhằm sửa đổi, hoàn thiện các quy định của Bộ luật Hình sự về xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ