Xây dựng pháp luật hải quan hiện đại - những vấn đề cần quan tâm - Nguyễn Thị Thương Huyền; Nguyễn Thị Thương Huyền (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Khảo nghiệm sự cần thiết phải xây dựng pháp luật hải quan hiện đại. Trình bày những vấn đề cơ bản khi xây dựng và thực thi pháp luật hải quan hiện đại. Rút ra một số bài học kinh nghiệm khi tiến hành hiện đại hóa pháp luật hải quan