Một vài nét về hệ thống tòa án ở Liên bang Đức - Phạm Văn Lợi; Phạm Văn Lợi (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Hệ thống tòa án hiện hành ở Liên bang Đức rất phức tạp, hệ thống này bao gồm một số cấp xét xử độc lập. Nét đặc trưng cơ bản của hệ thống này thể hiện ở thẩm quyền xét xử, vị trí, vai trò của thẩm phan, vấn đề án phí, … Bài viết này tìm hiểu một số vấn đề về hệ thống đó gồm: Thẩm quyền xét xử -- Thẩm phán -- Viện kiểm sát -- Vấn đề án phí -- Tòa án và vấn đề tố tụng hình sự -- Tòa án Hiến pháp.