Bàn về các yếu tố tác động, ảnh hưởng đến cơ cấu công chức trong chế độ công vụ - Tạ Ngọc Hải; Tạ Ngọc Hải (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Khái quát về công chức trong chế độ công vụ. Tìm hiểu về cơ cấu công chức. Trình bày một số yếu tố tác động, ảnh hưởng đến cơ cấu công chức bao gồm: chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức; tính chất, yêu cầu của vị trí công tác; mức độ đổi mới nhiệm vụ…