Vấn đề xây dựng cơ chế tài phán hiến pháp ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Giới thiệu về nhu cầu xây dựng tài phán hiến pháp. Tìm hiểu về khái niệm “tài phán hiến pháp” và nghiên cứu một số nội dung của tài phán hiến pháp. Trình bày một số vấn đề xây dựng cơ chế tài phán hiến pháp ở Việt Nam