Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa trong quan hệ với kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và xã hội dân sự - Nguyễn Văn Mạnh; Nguyễn Văn Mạnh (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Khái quát về những đặc trưng của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Nghiên cứu về mối quan hệ chặt chẽ, tác động qua lại ảnh hưởng lẫn nhau giữa nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa với kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và xã hội dân sự