Vấn đề tranh tụng và tăng cường tranh tụng trong tố tụng hình sự theo yêu cầu của cải cách tư pháp - Nguyễn Thái Phúc; Nguyễn Thái Phúc (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Trình bày khái niệm tranh tụng. Nghiên cứu tăng cường tranh tụng theo yêu cầu của cải cách tư pháp trong hoạt động tố tụng hình sự ở nước ta. Đưa ra một số ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện hơn nữa hoạt động tố tụng hình sự để đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp đang diễn ra ở nước ta