Đảm bảo sự vô tư, khách quan của người tiến hành tố tụng, người phiên dịch, người giám định trong tố tụng hình sự - Nguyễn Ngọc Chí; Nguyễn Ngọc Chí (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Luận bàn về việc đảm bảo sự vô tư, khách quan của người tiến hành tố tụng, người phiên dịch, người giám định trong tố tụng hình sự trong quá trình giải quyết các vụ án theo luật tố tụng hình sự. Đưa ra một số kiến nghị nhằm định hướng hoàn thiện pháp luật tố tụng hình sự nước ta, nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng và chống tội phạm, góp phần thực hiện nghiêm chỉnh các nguyên tắc của luật tố tụng hình sự và phục vụ chiến lược cải cách tư pháp ở nước ta hiện nay