Đảm bảo sự vô tư, khách quan của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao trong xét xử giám đốc thẩm, tái thẩm về dân sự - Đào Xuân Tiến; Đào Xuân Tiến (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Khái quát về thẩm quyền giám đốc thẩm, tái thẩm về dân sự của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Khảo sát thực trạng và những bất cập trong hoạt động tố tụng dân sự của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. Trình bày một số phương hướng nhằm đảm bảo sự vô tư, khách quan của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao trong xét xử giám đốc thẩm, tái thẩm về dân sự