Sự phụ thuộc pháp lý - dấu hiệu đặc trưng nhất trong quan hệ hợp đồng lao động - Phạm Thị Thúy Nga; Phạm Thị Thúy Nga (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Đưa ra định nghĩa về hợp đồng lao động. Trình bày sự phụ thuộc pháp lý (yếu tố quản lý) – đặc điểm quan trọng của hợp đồng lao động. Tiến hành phân biệt một người lao động với người ký hợp đồng độc lập có một ý nghĩa quan trọng vì địa vị pháp lý của họ là khác nhau