Các nguyên tắc cơ bản của pháp luật thuế và mô hình cấu trúc của hệ thống pháp luật thuế - Nguyễn Văn Tuyến; Nguyễn Văn Tuyến (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Trình bày các nguyên tắc cơ bản của pháp luật thuế: các nguyên tắc có tính hiến định; các nguyên tắc không có tính hiến định. Nghiên cứu mô hình cấu trúc tổng quát của hệ thống pháp luật thuế gồm: các quy định về nội dung của hệ thống thuế; các quy định về hình thức tổ chức và đảm bảo thực hiện hệ thống thuế