Những nội dung chủ yếu của pháp lệnh hiện hành về cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước - Dương Đức Chính; Dương Đức Chính (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Về đối tượng và điều kiện thực hiện cổ phần hóa – Về xử lý tài chính trước khi chuyển sang công ty cổ phần - Về xác định giá trị doanh nghiệp - Về bán cổ phần lần đầu - Về chính sách đối với doanh nghiệp và người lao động khi cổ phần hóa