Bàn về biện pháp tự vệ đối với hàng hóa nhập khẩu - Hà Thị Thanh Bình; Hà Thị Thanh Bình (Viện Khoa học xã hội Việt Nam. Viện Nhà nước và pháp luật, 2008)
Khái quát về biện pháp tự vệ trong thương mại quốc tế: cơ sở kinh tế và chính trị ủng hộ cho việc áp dụng biện pháp tự vệ; việc áp dụng biện pháp tự vệ theo quy định của WTO. Sự tương thích của pháp luật Việt Nam với các quy định của WTO liên quan đến việc áp dụng biện pháp tự vệ thương mại và một số kiến nghị bao gồm: về các biện pháp tự vệ có thể được áp dụng; về điều kiện có thể yêu cầu điều tra áp dụng một biện pháp tự vệ; nên sửa đổi điều 13 Nghị định 150/2003/NĐ-CP về việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với các nước kém phát triển; tăng cường khả năng tự bảo vệ mình của các doanh nghiệp