Một số cơ chế giải quyết tranh chấp của ASEAN hiện nay - Trần Thăng Long; Trần Thăng Long (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Cơ chế giải quyết tranh chấp chính trị, ngoại giao theo hiệp ước Bali 1976 -- Cơ chế giải quyết tranh chấp trong quan hệ kinh tế quốc tế của ASEAN theo Nghị định thư Manila 1996 -- Cơ chế giải quyết tranh chấp theo hiệp định về khuyến khích và bảo hộ đầu tư ASEAN 1987 -- Vấn đề cải tổ cơ chế giải quyết tranh chấp ASEAN theo Nghị định thư Manila 1996: Giai đoạn tham vấn; giai đoạn xét xử