Nhãn hiệu và các khái niệm pháp lý khác có liên quan - Lê Mai Thanh; Lê Mai Thanh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Nhãn hiệu là những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa/dịch vụ của các nhà sản xuất/cung cấp dịch vụ khác nhau. Để được bảo hộ, những dấu hiệu đó phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định. Pháp luật các nước khác nhau quy định tiêu chuẩn bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa khác nhau... Việc phân biệt các khái niệm đó sẽ góp phần giải quyết những tranh chấp quyền xảy ra ngày càng nhiều trong nền kinh tế thị trường và trong quá trình toàn cầu hóa thương mại.