Bàn về Xã hội Dân sự - Hoàng Ngọc Giao; Hoàng Ngọc Giao (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Xã hội dân sự là gì? -- Vì sao cần có Xã hội Dân sự? -- Xã hội dân sự có vị trí như thế nào trong cấu trúc xã hội ở mỗi quốc gia?.