Về lý do của quyết định giải quyết khiếu nại - Trần Minh Hương; Trần Minh Hương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Đề cập một khía cạnh rất nhỏ (và cũng ít được các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu) trong nội dung quyết định giải quyết khiếu nại là việc nêu lý do của quyết định. Nghĩa vụ nêu lý do và ý nghĩa của việc nêu lý do của quyết định giải quyết khiếu nại -- Khiếm khuyết của pháp luật hiện hành về việc nêu lý do của quyết định giải quyết khiếu nại -- Hoàn thiện các quy định pháp luật và lý do của quyết định giải quyết khiếu nại phục vụ quá trình hội nhập quốc tế.