Vấn đề cụ thể hóa nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và hoạt động của bộ máy hành chính nhà nước - Nguyễn Phước Thọ; Nguyễn Phước Thọ (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Những vấn đề cơ bản về nguyên tắc tập trung dân chủ: Tính tất yếu của tập trung dân chủ trong tổ chức thực thi quyền lực nhà nước; khái niệm nguyên tắc tập trung dân chủ; cụ thể hóa nguyên tắc tập trung dân chủ vào tổ chức và hoạt động của Chính phủ và hệ thống hành chính nhà nước -- Thực trạng áp dụng nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác chỉ đạo, điều hành của cơ quan hành chính nhà nước: Những thành tựu; những yếu kém, bất cập -- Một số giải pháp - Kết luận.