Về vai trò lãnh đạo của Đảng trong quá trình đổi mới tổ chức và hoạt động của quốc hội - Phạm Đức Bảo; Phạm Đức Bảo (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Nhuững định hướng lớn trong việc thể hiện vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Quốc hội trong bối cảnh hiện nay -- Đổi mới phương thức và nội dung lãnh đạo của Đảng đối với Quốc hội: Còn tình trạng Đảng lãnh đạo bằng phương thức trực tiếp cho ý kiến cụ thể đối với Đảng đoàn Quốc hội về những vấn đề thuộc thẩm quyền của Quốc hội; bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng đối với Quốc hội bằng phương thức "thông qua Đảng đoàn Quốc hội"; việc kiểm tra giám sát vừa là nội dung vừa là phương thức lãnh đạo của Đảng