Một vài suy nghĩ về pháp luật kinh tế trong nền kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay - Nguyễn Đức Minh; Nguyễn Đức Minh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Thực trạng của pháp luật kinh tế trong nền kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay: Sự tụt hậu của pháp luật kinh tế trước yêu cầu và tiến trình đổi mới; Hệ thống quy phạm pháp luật kinh tế còn thiếu, chưa ổn định và chưa có tính hệ thống, nhiều khi còn chồng chéo -- Một vài suy nghĩ về định hướng điều chỉnh của pháp luật đối với nền kinh tế trong bước chuyển sang kinh tế thị trường: Định hướng mở trong xu hướng điều chỉnh của pháp luật kinh tế.