Những vấn đề cơ bản của đề tài "Về vấn đề xây dựng nền chính trị và hệ thống chính trị ở nước ta trong thời kỳ quá độ" (mã số KX01-04) thuộc chương trình nghiên cứu khoa học công nghệ "Những vấn đề lý luận về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩ - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Vị trí và tầm quan trọng của đề tài -- Nội dung chính của đề tài và những chuyên đề dự kiến nghiên cứu -- Đây là vấn đề trung tâm của cả đề tài, thể hiện kết quả nghiên cứu những vấn đề trước đó -- Cơ sở phương pháp luận và các phương pháp nghiên cứu.