Một số giải pháp góp phần đấu tranh phòng, chống các hành vi kinh doanh trái phép ở Việt Nam hiện nay - Trần Mạnh Đạt; Trần Mạnh Đạt (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Nhóm giải pháp về kinh tế-xã hội -- Nhóm giải pháp về quản lý -- Nhóm giải pháp về chính sách, pháp luật -- Nhóm giải pháp về phát hiện, xử lý vi phạm, tội phạm -- Nhóm giải pháp về phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật