Một vài suy nghĩ về quá trình hoàn thiện pháp luật kinh tế ở nước ta hiện nay - Nguyễn Am Hiểu; Nguyễn Am Hiểu (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Có thể nói việc hoàn thiện khuôn khổ pháp luật về kinh tế là một ý đồ không tưởng bởi pháp luật nói chung không bao giờ có thể hoàn thiện, đó là một quá trình tiến tới cái hợp lý, hợp quy luật mà con người mong muốn và đặt trách nhiệm lên vai khoa học pháp lý. Mặt khác, kinh tế là một phạm trù không thể định nghĩa một cách chính xác.