Tài phán hiến pháp và xây dựng tài phán hiến pháp ở Việt Nam hiện nay - Đào Trí Úc; Đào Trí Úc (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Vì sao cần có tài phán hiến pháp?: Dân chủ-nhà nước pháp quyên-hiến pháp; tài phán hiến pháp-công cụ duy trì và bảo vệ chế độ nhà nước pháp quyền và nền dân chủ -- Những đặc trưng đãng chú ý của các hình thức tài phán hiến pháp ở các nước trên thế giới: Tài phán hiến pháp ở Anh -Mỹ; tài phán hiến pháp ở các nước Châu Âu lục địa -- Những tiền đề nào cho vấn đề tài phán hiến pháp ở Việt Nam