Vấn đề chuyển giao người bị kết án trong quan hệ giữa nước ta với các nước - Trần Đình Nhã; Trần Đình Nhã (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Như chúng ta đã biết, hợp tác thi hành án hình sự gồm nhiều nội dung khác nhau, do hệ thống hình phạt trong pháp luật hình sự các nước có nhiều loại hình phạt khác nhau và ngay cả một loại hình phạt phổ biến như hình phạt tù thì thời hạn, hình thức thi hành ... cũng khác -- Vấn đề được nhiều người đang quan tâm là: vậy pháp luật Việt Nam đã có những quy định nào điều chỉnh việc chuyển giao người bị kết án phạt tù hay chưa? Rất tiếc câu trả lời ở đây là "chưa" -- Xem xét dự thảo các hiệp định mà Việt Nam đang nghiên cứu đàm phán với một số nước cho thấy, một hiệp định về chuyển giao người bị kết án thường điều chỉnh các nội dung -- Từ thực tiễn quá trình đàm phán, ký, phê chuẩn và thực hiện các hiệp định về chuyển giao người bị kết án thời gian qua