Các yếu tố đảm bảo cho hoạt động của hệ thống tư pháp hình sự trong giai đoạn xây dựng nhà nước pháp quyền - Lê Cảm; Lê Cảm (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Khái niệm và phân loại các yếu tố bảo đảm cho hoạt động của các hệ thống tư pháp hình sự -- Thực tiễn sáng tạo pháp luật về đấu tranh chống tội phạm -- Thực tiễn áp dụng pháp luật về đấu tranh chống tội phạm -- Các quy định của pháp luật (thực định ) về đấu tranh chống tội phạm -- Các chuyên ngành khoa học pháp lý về đấu tranh chống tội phạm -- Đội ngũ cán bộ chuyên trách trong lĩnh vực đấu tranh chống tội phạm của các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp