Một số quy định về quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả trong bộ luật dân sự và luật sở hữu trí tuệ - Hoàng Minh Thái; Hoàng Minh Thái (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Về tác giả -- Về các loại hình tác phẩm được bảo hộ quyền tác giả -- Về đối tượng không thuộc phạm vi bảo hộ quyền tác giả -- Về giới hạn quyền sở hữu trí tuệ -- Về nội dung, giới hạn quyền, thời gian bảo hộ quyền tác giả -- Về quyền liên quan -- Về tổ chức quản lý tập thể