Luật kinh tế trong nửa thế kỷ phát triển của Nhà nước - Nguyễn Như Phát; Nguyễn Như Phát (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1995)
Luật kinh tế trước khi hình thành cơ chế kế hoạch hóa -- Luật kinh tế trong cơ chế kế hoạch hóa -- Luật kinh tế trong bước chuyển sang kinh tế thị trường.