Về đổi mới mô hình tổ chức chính quyền đô thị - Nguyễn Minh Phương; Nguyễn Minh Phương (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Sự cần thiết phải đổi mới mô hình tổ chức và hoạt động của chính quyền đô thị -- Phương hướng, giải pháp đổi mới mô hình tổ chức bộ máy chính quyền đô thị: Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ của chính quyền đô thị; đổi mới mô hình tổ chức bộ máy chính quyền đô thị; về cơ cấu vận hành bộ máy chính quyền đô thị; về bộ máy chuyên môn giúp việc của Thị trưởng