Các nguyên tắc đặc trưng của tổ chức và hoạt động công chứng - Tuấn Đạo Thanh; Tuấn Đạo Thanh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Cần hiểu rõ khái niệm nguyên tắc tổ chức và hoạt động của công chứng? -- Xây dựng và vận hành công chứng theo những đặc trưng sau: Nguyên tắc tôn trọng tối đa sự thỏa thuận của các bên trong khuân khổ của pháp luật và đạo đức hội; nguyên tắc trung thực, khách quan và giữ bí mật trong hoạt động công chứng; nguyên tắc độc lập, chỉ tuân theo pháp luật và chịu trách nhiệm cá nhân (bao gồm cả trách nhiệm vật chất) khi thực hiện công chứng