Một số vấn đề lý luận về hành vi và hành vi pháp luật - Lê Vương Long; Lê Vương Long (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Nhận thức về hành vi: Hành vi là hoạt động có ye sthwcs của con người; hành vi có phương thức biểu đạt trên thực teeslaf hành động và không hành động; hành vi có mục đích và định hướng; hành vi mang tính xã hội; hành vi luôn găn liền với quá trình ddieuf chỉnh của xã hội -- Hành vi pháp luật là gì?: Hành vi của pháp luật; về nội dung; về hình thức; về chế độ trách nhiệm