Tác động giữa toàn cầu hóa về kinh tế và các thể chế chính trính-pháp luật - Nguyễn Văn Mạnh; Nguyễn Văn Mạnh (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Khái niệm toàn cầu hóa về kinh tế và thể chế chính trị-pháp luật -- Tính chất tác dộng của toàn cầu hóa về kinh tế và các chủ thể chính trị-pháp luật -- Thực trạng tác động giữa toàn cầu hóa về kinh tế và các thể chế chính trị -pháp luật: Thực trạng tác động giữa toàn cầu hóa kinh tế và thể chế chính trị- pháp luật quốc tế; thực trạng tác động toàn cầu hóa kinh tế đối với thể chế chính trị - pháp luật quốc gia -- Nhận thức đúng đắn quan điểm của Đảng , phát huy vai trò của nhà nước trong quá trình hội nhập kinh tế ở Việt Nam