Công ước Marpol 73/78 với các quy tắc ngăn ngừa ô nhiễm môi trường biển từ tàu biển - Nguyễn Thu Hà; Nguyễn Thu Hà (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Các quy tắc ngăn ngừa ô nhiễm môi trường biển từ hoạt động của tàu biển: Ngăn ngừa ô nhiễm dầu; ngăn ngừa ô nhiễm do hóa chất độc hại; ngăn ngừa ô nhiễm do các chất độc hại dưới dạng bao gói; ngăn ngừa ô nhiễm do nước thải; ngăn ngừa ô nhiễm do rác thải; ngăn ngừa ô nhiễm không khí do tàu thuyền -- Ngăn ngừa ô nhiễm biển từ tai nạn, sự cố tàu biển gây ra: Ô nhiễm trong trường hợp đâm va hoặc mắc cạn; ô nhiễm do sự cố.