Chế định kế thừa trong luật quốc tế - Lê Văn Bính; Lê Văn Bính (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Kế thừa là một chế định pháp luật quốc tế phức tạp và các quy phạm của nó trong một thời gian dài luôn có tính chất là các quy phạm tập quán, nhưng trong khoa học pháp lý quốc tế hiện đại thì chế định này đã được cụ thể hóa bằng các Công ước quốc tế có tình phổ biến toàn cầu.