Các khía cạnh pháp lý của hiệp ước bổ sung hiệp ước hoạch định biên giới Việt Nam - Campuchia năm 1985 - Nguyễn Hồng Thao; Nguyễn Hồng Thao (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Lịch sử vấn đề -- Sự cần thiết ký Hiệp ước bổ sung -- Nội dung Hiệp ước bổ sung: Khẳng định giá trị Hiệp ước 1985, coi hiệp ước này chỉ là hiệp ước bổ sung của hiệp ước 1985; áp dụng các nguyên tắc và thực tiễn quốc tế về biên giới thao sông suối để hoạch định đường biên giới sông suối trên toàn biên giới đất liền giữa hai nước; hai bên đồng ý 6 điểm mới thỏa thuận tam thời trong hHệp ước 1985-- Ý nghĩa của Hiệp ước bổ sung.