Một số ý kiến về vấn đề ngăn chặn và loại trừ tệ nạn "bảo kê" - Phạm Thường Khanh - Vũ Ngọc Bừng; Phạm Thường Khanh - Vũ Ngọc Bừng (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Khái niệm về tệ nạn "bảo kê" -- Các hình thức của tệ nạn bảo kê ở Việt Nam hiện nay: Bảo kê trong lĩnh vực dịch vụ xã hội; bảo kê trong lĩnh vực thương mại; bảo kê rong lĩnh vực ngân hàng, tài chính; bảo kê trong lĩnh vực hoạt động tư pháp; bảo kê trong lĩnh vực báo chí -- Một số biện pháp ngăn chặn và loại trừ tệ nạn bảo kê.