Giải pháp phòng, chống tệ lãng phí ở nước ta hiện nay - Phạm Hữu Nghị; Phạm Hữu Nghị (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Các giải pháp chung: Giải pháp trước mắt; các giải pháp lâu dài -- Các giải pháp phòng, chống lãng phí trong một số lĩnh vực: Giải pháp phòng, chống lãng phí trong lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản; những giải pháp phòng, chống lãnh phí trong khu vực doanh nghiệp nhà nước.