Tuyển chọn, kiểm tra, giám sát đội ngũ quan lại dưới Triều Minh Mệnh - Bùi Huy Khiên; Bùi Huy Khiên (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Bài viết cung cấp một số kinh nghiệm về việc tuyển chọn và kiểm tra, giám sát hoạt động của đội ngũ quan lại dưới triều Minh Mệnh - ông vua đã tiến hành cuộc cải cách hành chính mạnh mẽ và tương đối toàn diện trong lịch sử hành chính nhà nước Việt Nam. Tuyển chọn và sử dụng quan lại dưới triều Minh Mệnh -- Kiểm tra, giám sát quan lại dưới triều Minh Mệnh: Đô Sát Viện; vấn đề giám sát đặc biệt: Chế độ kinh lược đại sứ.