Vài nét về hoạt động bảo đảm quyền công dân của chính quyền địa phương ở nước ta hiện nay - Nguyễn Thị Phượng; Nguyễn Thị Phượng (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Thực trạng hoạt động bảo đảm quyền công dân của chnhs quyền địa phương -- Một số kiến nghị: Tiếp tục hoàn thiện các quy định về thẩm quyền, trách nhiệm bảo đảm quyền công dân của chính quyền địa phương; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước, thực hiện xã hội hóa các dịch vụ công; nâng cao năng lực và ý thức phục vụ của đội ngũ cán bộ, công thức thực thi quyền; Nâng cao ý thức pháp luật và năng lực thực hiên quyền của công dân.