Luật Hiến pháp và trưng cầu ý dân - Hoàng Thị Ngân; Hoàng Thị Ngân (Viện Nhà nước và Pháp luật. Viện khoa học Xã hội Việt Nam, 2006)
Khi xây dựng cơ chế trưng cầu ý dân, cần nghiên cứu các quy định của luật hiến pháp (mà đặc biệt là Hiến pháp) có liên quan tới vấn đề để tổ chức quyền lực nhà nước: Nguyên tắc tổ chức quyền lực nhà nước ở Việt Nam -- Quyền lập hiến và trưng cầu ý dân -- Quyền lập pháp và trưng cầu ý dân -- Một số ý kiến cụ thể.